ประชาสัมพันธ์

สานฝันอาชีพในอนาคต รพ.ค่ายวิภาวดีรังสิต เปิดโอกาสให้นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย ดูงานภายในรพ.

รพ.ค่ายวิภาวดีรังสิต มทบ.45 จัดโครงการ” ไนติงเกล “ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่ต้องการมาศึกษาดูงานภายในโรงพยาบาล ได้เรียนรู้ลักษณะงานของแต่ละวิชาชีพภายในโรงพยาบาล ในแง่มุมต่าง ๆ ผ่านการพูดคุย การปฏิบัติงาน และการสังเกตการณ์ ส่งผลให้สามารถวางแผนการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การดำเนินโครงการ จัดขึ้นในระหว่างวันที่13 -24 มี.ค.2566 โดยมีจำนวนนักเรียนจากโรงเรียนสุราษฎร์ธานี และ โรงเรียนธิดาแม่พระ จ.สุราษฎร์ธานี เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 12 คน เข้ามาศึกษาดูงานทั้งหมด 10 แผนก ได้แก่ แผนกพยาบาล ห้องตรวจโรคผู้ป่วยนอก ห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉิน หอผู้ป่วยใน กายภาพบำบัด แพทย์แผนไทยแผนกทันตกรรม แผนกเภสัชกรรม แผนกพยาธิวิทยา และ แผนกส่งเสริมสุขภาพ

ในครั้งนี้ แผนกพยาบาล รพ.ค่ายวิภาวดีรังสิต ได้สอนวิธีการทำบาดแผลสมมติ ซึ่งใช้ในการฝึกภาคสนามของเหล่าแพทย์ทหาร เพื่อในเกิดความคุ้นชิน ไม่หวาดกลัวกับบาดแผลของทหารในสนามรบ สามารถวินิจฉัยอาการบาดเจ็บ ประเมินบาดแผล และ ให้การรักษาพยาบาลได้อย่างทันท่วงที ทั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้นักเรียนที่มาศึกษาดูงานได้ฝึกปฏิบัติ เพื่อให้เกิดการเรียนรู้การทำงานของโรงพยาบาลในสังกัดกองทัพบกอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *