ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง

จากความตั้งใจให้ สู่ชีวิตใหม่ที่สดใส กอ.รมน.ภาค 4 สน. ยังคงเดินหน้ามอบแว่นตาให้พี่น้องในจังหวัดชายแดนภาคใต้

วันนี้ 19 เมษายน 2566 เวลา 13.30 น. พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย พลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร์, รองแม่ทัพภาคที่ 4/รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พลตรี กรกฎ ภู่โชติ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า และคณะ เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 9/3 หมู่ 3 ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี เพื่อนำแว่นตา จากโครงการ “แว่นตาเพื่อพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้” ไปมอบให้กับ นางสาว พารีนา สมาแอ หรือน้อง ตินา อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าโครงการดังกล่าวเพราะมีปัญหาด้านสายตา ประกอบกับมีฐานะยากจน และเป็นผู้พิการมาแต่กำเนิด พร้อมมอบทุนสนับสนุน และมอบแว่นตาให้กับประชาชนในพื้นที่อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานีอีกจำนวน 19 คน โดยมี นางพาตีเมาะ สะดียามู ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พลตรี ขจรศักดิ์ อินทร์ทอง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี นายอำเภอยะรัง ผู้นำชุมชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกิจกรรม ท่ามกลางความดีใจของผู้ที่ได้รับมอบแว่นในครั้งนี้

พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เปิดเผยว่า โครงการ “แว่นตาเพื่อพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้” ทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ร่วมกับ บริษัทร่วมเจริญพัฒนา จำกัด (ห้างแว่นท็อปเจริญ) ลงพื้นที่ตรวจวัดสายตาประกอบแว่นใหม่ฟรี ให้แก่พี่น้องชาว 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้กับ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลาจำนวน 10,000 ราย รวมระยะเวลา จากปี พ.ศ. 2566-2570 เพื่อให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาสายตาที่ยากไร้และขาดแคลน ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยง ให้สามารถเข้าถึงบริการตรวจวัดสายตาและประกอบแว่นใหม่ฟรี นอกจากจะช่วยให้มีสายตาที่ดีขึ้นมองเห็นชัดเจนแล้ว ยังเพิ่มความปลอดภัยในการดำเนินชีวิตประจำวันและมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

ด้าน นางสาว พารีนา สมาแอ กล่าวขอบคุณแม่ทัพภาคที่ 4 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ช่วยเหลือตนเอง และเปิดเผยว่า ตนเองมีปัญหาด้านสายตาสั้นระดับสูงถึง -14 Diopter มองเห็นไม่ปกติ อาศัยอยู่กับแม่ และพี่น้องอีก 3 คน ซึ่งแม่ประกอบอาชีพกรีดยางมีรายได้แค่วันละ 60 บาท หาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว และโชคดีที่ตนเองได้เป็นผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และวันนี้ก็ยังได้แว่นมาสวมใส่ ตอนนี้มองเห็นอะไรได้ชัดเจนมากขึ้น และยังได้ทุน ได้รับโอกาสในการกลับไปศึกษาต่อ ตามที่ตั้งใจเอาไว้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *