ประชาสัมพันธ์

ผู้มีความกตัญญู ต้องได้รับผลตอบแทนที่ดี” มทภ.4 เยี่ยมให้กำลังใจ น.ส. จุฑารัตน์ และ นายเจริญ ขำขาว ประชาชน ตามโครงการ” บ้านปันสุข ” พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ยากไร้ ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช

》วันนี้ 13 กันยายน 2566 เวลา 15.00 น. ณ หมู่ที่ 9 ตำบลขนาบนาก อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธาน เดินทางเยี่ยมให้กำลังใจ นางสาว จุฑารัตน์ ขำขาว หรือ น้องบีช และ นายเจริญ ขำขาว ประชาชนผู้ยากไร้ได้รับความช่วยเหลือในการซ่อม สร้างบ้าน ตามโครงการ “บ้านปันสุข” เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ยากไร้ ซึ่ง น้องบีช วัย 16 ปี ถือเป็นตัวอย่างของเยาวชนยอดดกตัญญู ดูแลพ่อผู้ป่วยหนัก โอกาสนี้ ได้มอบของใช้ที่จำเป็นในครัวเรือน ทั้งน้ำดื่ม ข้าวสาร และของใช้ที่จำเป็นให้กับ นายเจริญ และ นางสาว จุฑารัตน์ หรือนองบีช เพื่อเป็นขวัญกำลังใจอีกด้วย

》โดย แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ” บ้านปันสุข หลังนี้

กองทัพภาคที่ 4 เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ในครั้งนี้ได้นำกำลังพล เครื่องมือ ซ่อมสร้างบ้านให้แก่ผู้ยากไร้ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐเอกชน ตลอดจนผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้น ขอขอบคุณทุกภาคส่วน เจ้าของพื้นที่ ได้รับฟัง แล้วรับทราบถึงความกตัญญูของน้องบีช ก็ชื่นชม ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัว สามารถดำเนินชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข หากทางครอบครัวต้องการให้ทางกองทัพภาคที่ 4 ช่วยเหลือสิ่งอื่นใด ให้บอกกล่าวเข้ามาได้ คนกตัญญู รู้คุณ จะต้องได้รับสิ่งตอบแทนที่ดีกลับมาอย่างแน่นอน “

》สำหรับ บ้านปันสุข ของ นายเจริญ และนางสาว จุฑารัตน์ ขำขาว หรือน้องบีช หลังนี้ เกิดขึ้นสืบเนื่องจาก สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับการประสานเพื่อขอความช่วยเหลือ กรณี นายเจริญ ขำขาว อายุ 58 ปี ซึ่งป่วยหลายโรครุมเร้า ไม่สามารถทำงานใด ๆ และ นางสาว จุฑารัตน์ ขำขาว หรือ “น้องบีช” อายุ 16 ปี บุตรสาว นักเรียน วิทยาลัยอาชีวศึกษาปากพนัง เด็กยอดกตัญญู เป็นผู้ดูแลปรนนิบัติดูแลพ่ออย่างดี และขยันเล่าเรียนศึกษา ต้องอาศัยเพิงพักที่ชำรุดทรุดโทรมอยู่อย่างรันทดนั้น ได้มีผู้ใจบุญจากทั่วประเทศ รวมทั้งภาคราชการที่เกี่ยวข้องได้ประสานงานติดต่อเข้ามาเพื่อช่วยเหลือ ทางด้านแม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้ ทางกองทัพภาคที่ 4 จัดกำลังพลร่วมช่วยเหลือตามโครงการดังกล่าวโดยได้เริ่มทำการรื้อถอนบ้าน เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา โดยมี นายศิลา วัดล่อง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง จะร่วมกันรื้อ และปรับพื้นที่ก่อสร้างบ้าน ขณะนี้ดำเนินการไปแล้วกว่า 50% โดยจะเร่งให้แล้วเสร็จ ก่อนฤดูมรสุมที่จะถึงนี้

อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน

อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน และ ข้อความ

อาจเป็นรูปภาพของ 8 คน และ ข้อความพูดว่า "진5 ตราน้ำเต้า S"

อาจเป็นรูปภาพของ 6 คน และ ข้อความ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *